Hiệu quả tối ưu của cập nhật Website

Website của mỗi doanh nghiệp thường chứa nhiều nội dung thông tin mà những thông tin này có thể thay đổi theo thời gian. Do vậy, chúng ta cần phải cập nhật tin tức cũng như giao diện trên website thường xuyên để tối ưu hóa trải nghiệm của người dùng và tăng lượt tìm kiếm trên Google. 

Cập nhật website là công việc rất quan trọng, nó ảnh hưởng đến cả quá trình kinh doanh và marketing của doanh nghiệp! Vậy cập nhật website là gì và khi nào doanh nghiệp nên thực hiện cập nhật website? Hãy cùng Minastik tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nha!

1. Cập nhật website là gì?

Cập nhật website (update website) là hoạt động thay đổi hay bổ sung thêm những thông tin, yếu tố trên trang web sao cho phù hợp với sự thay đổi xu hướng thời đại, không gây nhàm chán cho khách hàng khi truy cập vào website. 

Các khía cạnh cần lưu tâm khi thực hiện cập nhật website bao gồm: giao diện, màu sắc, tính năng, nội dung, kỹ thuật,… đều là những yếu tố cơ bản để tiến hành bước đầu cập nhật web. Sau đây là 3 yếu tố quan trọng nhất cần thực hiện khi tiến hành cập nhật website. 

1. Nội dung website

Những thông tin trước đây trên website đã có thể bị lỗi thời, người dùng không còn hứng thú và quan tâm vào trang web của bạn nữa vì vậy bạn nên có sự điều chỉnh trong nội dung đăng trên website của mình. Bạn có thể thêm, bớt, điều chỉnh một vài tuyến nội dung để có tính cập nhật nhanh chóng hoặc những chủ đề mà khách hàng bạn đang quan tâm ở thời điểm lúc đó. Nhờ vậy mà rất nhiều website đã được thăng hạng và thu hút được nhiều lượt truy cập hơn. 

2. Tính năng website 

Việc website được tích hợp nhiều tính năng sẽ giúp khách hàng dễ dàng cảm thấy yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như thông tin mà doanh nghiệp bạn cung cấp. Các tính năng cần được nâng cập thường xuyên như cải thiện tốc độ load trang, tối ưu hóa các hình ảnh, nâng cấp hosting hoặc sửa chữa các liên kết hỏng,… từ đó giúp trang web hoạt động tích cực và hiệu quả hơn. 

3. Xu hướng thiết kế web

Xu hướng thiết kế web mỗi năm mỗi khác bởi sẽ có những trào lưu thiết kế riêng với đa dạng các ngành nghề và lĩnh vực. Một trang web được thiết kế  theo phong cách cũ sẽ khả năng khách hàng truy cập vào website này là thấp hơn so với những trang web được thiết kế hiện đại, thời thượng. Vì vậy hãy thường xuyên cập nhật website của mình theo xu hướng để tránh gây ra sự nhàm chán cho khách hàng bạn nhé! 

 

2. Lợi ích của việc cập nhật website là gì?

– Giúp website trở nên tối ưu hơn, thân thiện, mang lại trải nghiệm tốt hơn đối với người dùng. Từ đó sẽ giữ chân họ ở lại lâu hơn với doanh nghiệp và đưa ra các quyết định chuyển đổi nhanh chóng. 

– Tăng khả năng bảo mật website thông qua việc cập nhật cơ sở hạ tầng, công nghệ web tiên tiến, hiện đại giúp website được bảo vệ tốt hơn, ngăn chặn những trường hợp mất dữ liệu do lỗi hệ thống hay ai đó tấn công. Việc bảo vệ dữ liệu web là vô cùng quan trọng vì đây chính là nguồn tài nguyên ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng bán hàng và phát triển của doanh nghiệp. 

– Tăng khả năng nhận diện thương hiệu bởi khi website được cập nhật xu hướng hiện đại có hệ thống giao diện bắt mắt, bố cục hay hình ảnh chất lượng hơn thì doanh nghiệp cũng dễ dàng tạo ra được dấu ấn trong tâm trí khách hàng với những nét riêng biệt. 

 

3. Khi nào thì nên cập nhật website?

Có thể nhận thấy được rằng việc cập nhật website thường xuyên là cần thiết và mang lại nhiều lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp của bạn. Bạn hãy tham khảo các trường hợp sau đây để khi quyết định tiến hành cập nhật website của mình hay không nhé. 

– Website có giao diện quá cũ: Thực tế cho thấy các website lỗi thời thường gây cảm xúc chán nản và khó chịu cho khách hàng bởi họ không thấy website thu hút và không coi trọng khách hàng truy cập vào xem. 

– Tỷ lệ chuyển đổi thấp: Việc tỷ lệ chuyển đối của doanh nghiệp không cao rất có thể do ảnh hưởng bởi trải nghiệm không tốt trên website và chưa có nhiều thông tin thu hút, lôi cuốn khách hàng thực hiện hành động. 

– Thay đổi thương hiệu: Có rất ít doanh nghiệp thực hiện thay đổi thương hiệu bởi tốn rất nhiều thời gian và công sức để cập nhật lại tên, logo và hình ảnh doanh nghiệp. Tuy nhiên nếu thực hiện thành công thì bạn sẽ tái định vị trở thành một doanh nghiệp được nhiều người biết đến hơn và lượng người truy cập vào website từ đó cũng gia tăng. 

 

Như vậy, việc cập nhật website là vô cùng quan trọng đối với các doanh nghiệp đặc biệt khi các website bán hàng hiện giờ không còn đáp ứng được chất lượng để phục vụ cho hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể thực hiện tính năng cập nhật website bởi công việc này đòi hỏi tính chuyên môn cao, am hiểu về kỹ thuật về lập trình để mang đến sự thay đổi hiệu quả nhất. 

Nhắc đến đơn vị cung cấp các giải pháp thiết kế website thì Minastik là đơn vị uy tín, chuyên nghiệp, cung cấp đa dạng các mẫu thiết kế website tối thân phù hợp với đa dạng các ngành hàng. Để biết rõ hơn về dịch vụ thiết kế Website của Minastik, bạn vui lòng liên hệ qua hotline 093.801.6586 hoặc truy cập đường link trang website sau: https://minastik.com/ 

Hy vọng bài viết trên đây phần nào đã giúp doanh nghiệp của bạn hiểu được tầm quan trọng của việc cập nhật website thường xuyên. Chúc các bạn thành công!