Liệu bạn thực sự đã hiểu các chỉ số đo lường website trên báo cáo Analytics?

Việc đo lường và phân tích dữ liệu từ các trang web rất quan trọng, nhờ những dữ liệu đó doanh nghiệp có thể đưa ra các báo cáo phân tích về tình trạng hoạt động của trang web, cũng như thấu hiểu hành vi của khách hàng trên site. Tuy nhiên không phải bất kỳ chủ kinh doanh nào cũng có kinh nghiệm để thật sự hiểu về các chỉ số đo lường đó. Trong bài viết này, hãy cùng Minastik khám phá và giải thích một số chỉ số đo lường quan trọng nhất mà bạn cần biết nhé.

10 Great Google Analytics Alternatives

 1. Lượt truy cập (Sessions): Chỉ số này đo lường số lần một người dùng truy cập vào trang web trong khoảng thời gian nhất định. Nó là một chỉ số quan trọng để đo lường sự phổ biến của trang web của bạn và cho bạn biết có bao nhiêu người dùng đã ghé thăm trang web của bạn.University of Baltimore | MBA Data Analytics Specialization
 2. Người dùng duy nhất (Unique Users): Đây là số lượng người dùng duy nhất truy cập vào trang web trong khoảng thời gian nhất định. Chỉ số này giúp bạn xác định số lượng khách hàng tiềm năng trên trang web của bạn.
 3. Trang xem (Pageviews): Số lần một trang web được hiển thị trong khoảng thời gian nhất định. Đây là chỉ số quan trọng nhất để đo lường sự tương tác của người dùng với nội dung của trang web. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng đôi khi chỉ số này có thể bị giảm do các yếu tố như cache hoặc việc sử dụng các extension chặn quảng cáo trên trình duyệt.
 4. Thời gian ở lại trung bình trên trang (Average Time on Page): Chỉ số này đo lường thời gian trung bình mà người dùng dành cho mỗi trang trước khi chuyển sang trang khác hoặc rời khỏi trang web. Nếu thời gian ở lại trung bình trên trang của bạn rất thấp, điều này có thể cho thấy rằng nội dung trang web của bạn không hấp dẫn đủ để giữ chân người dùng hoặc trang web của bạn có thể mất tốc độ tải trang.
 5. Tỷ lệ thoát (Bounce Rate): Tỷ lệ thoát tính tổng số lượt truy cập trên một trang web mà không có hành động tương tác tiếp theo của người dùng, ví dụ như nhấn vào liên kết để đi đến trang khác. Tỷ lệ thoát cao có thể cho thấy rằng trang web của bạn cần cải thiện trải nghiệm người dùng hoặc nội dung trang web.Data Analytics Training in Chennai | Best Data Analytics Course in Chennai
 6. Tỷ lệ chuyển đổi (Conversion Rate): Tỷ lệ chuyển đổi đo lường số lượng người dùng hoàn tất một hành động nhất định trên trang web của bạn, chẳng hạn như đăng ký hoặc mua hàng. Tỷ lệ chuyển đổi cao cho thấy rằng trang web của bạn có khả năng chuyển đổi người dùng thành khách hàng.
 7. Nguồn lưu lượng (Traffic Sources): Chỉ số này xác định nguồn lưu lượng truy cập đến trang web của bạn, bao gồm các công cụ tìm kiếm, quảng cáo, truyền thông xã hội và các trang web khác. Thông qua chỉ số này, bạn có thể biết được các kênh truyền thông để tối ưu hóa chiến dịch marketing của mình.Get to Know Google Analytics 4: A Complete Guide
 8. Tỷ lệ phản hồi (Bounce Rate): Tỷ lệ phản hồi đo lường số lần mà người dùng đã thực hiện một hành động trên trang web của bạn (như bấm vào nút, điền biểu mẫu…) so với số lượt truy cập. Tỷ lệ phản hồi càng cao thì càng cho thấy người dùng đang tương tác tích cực và chủ động với trang web của bạn.
 9. Số lần hiển thị quảng cáo (Ad Impressions): Đây là số lần mà quảng cáo của bạn được hiển thị trên trang web hoặc trong ứng dụng. Chỉ số này cho bạn biết mức độ tiếp cận của quảng cáo của bạn với khách hàng tiềm năng.
 10. Tỷ lệ nhấp chuột (Click-Through Rate – CTR): Tỷ lệ nhấp chuột tính tổng số lần người dùng nhấn vào quảng cáo của bạn so với số lần quảng cáo được hiển thị. Tỷ lệ CTR cao cho thấy rằng quảng cáo của bạn hấp dẫn và kích thích sự quan tâm của khách hàng tiềm năng.Bí quyết tăng tỷ lệ nhấp chuột tự nhiên cho Website của bạn
 11. Nhập từ khóa (Keywords): Chỉ số này cho bạn biết những từ khóa mà người dùng đã sử dụng để tìm kiếm trang web của bạn. Thông qua chỉ số này, bạn có thể tối ưu hóa nội dung và SEO của trang web để tăng khả năng xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm.
 12. Vị trí (Position): Vị trí đo lường xếp hạng của trang web của bạn trên các công cụ tìm kiếm, cho thấy có bao nhiêu người dùng có thể tìm thấy trang web của bạn khi sử dụng từ khóa liên quan đến nó. Việc tối ưu hóa vị trí trang web của bạn giúp tăng lưu lượng truy cập và tăng doanh số.

Trên đây là một số chỉ số đo lường website quan trọng nhất được sử dụng trong báo cáo Analytics. Hiểu rõ và phân tích kỹ hơn từng chỉ số giúp bạn đưa ra quyết định và điều chỉnh chiến lược kinh doanh của mình để tối ưu hóa trải nghiệm người dùng và đạt được mục tiêu của doanh nghiệp.